QUÁ TRÌNH XỬ LÝ ĐÁ BAZAN TRÊN QUỐC LỘ 1A TẠI VIỆT NAM


Với tổng chiều dài khổng lồ 2.236 km, Quốc lộ (QL) 1A là đường cao tốc có mật độ lưu thông huyết mạch dọc theo đoạn giữa km 16 (Lạng Sơn) và km 170 (Hà Nội).

QL 1A đang được mở rộng để vận hành hiệu quả và an toàn hơn, đảm bảo nó có thể sử dụng lâu dài. Công ty CP Licogi 16 - là một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam với 20.000 nhân viên - đã thắng gói thầu đoạn 50 km của dự án 64 km này.

 

Xử lý đá Bazan cho cấp phối lớp mặt bê tông nhựa

   Trong mỏ đá cách Lạng Sơn 40 km về phía Nam, bộ phận kỹ thuật cầu đường của Licogi 16 đang thực hiện một số công tác xây dựng hạ tầng của dự án, các nhân viên Licogi 16 phải đối mặt với hai thử thách. Thứ nhất, họ phải nghiền đá Bazan cứng và có độ mài mòn cao, sau đó phân loại chúng thành các vật liệu nhỏ sạch. Thứ hai, họ phải hoàn thành công việc đó với các yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng rất khắt khe. Để hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc, Licogi 16 đã chọn một tổ hợp các máy nghiền và sàng đá di động, được lắp đặt đồng bộ với nhau.

 Giàn thiết bị này được sản xuất bởi Kleemann, một công ty của Tập đoàn Wirtgen và được cung cấp bởi Công ty CP Tổng Công Ty Vĩnh Phú (VITRAC), đại lý của Wirtgen tại Việt Nam. Tổ hợp các thiết bị gồm 5 máy, theo thứ tự kết nối như sau: máy nghiền hàm MC110Z EVO, máy nghiền côn MCO9 EVO, máy sàng MS703 EVO, máy nghiền côn MCO9S EVO và máy sàng MS19D.

  Được trang bị giàn thiết bị nghiền đá Kleemann tối tân, các nhân viên Licogi 16 đã đáp ứng các tiêu chí khắt khe ấy một cách dễ dàng. Hệ thống cấp liệu tự động liên tục (continuous feed system: CFS) đóng vai trò then chốt giúp công việc trở nên dễ dàng hơn.

  Đá Bazan là một loại đá núi lửa - cực kỳ cứng và bền chắc. Mật độ của đá cứng lên đến 3t/m3 và vì vậy nó cứng và chắc hơn đá granite, đá Bazan trở thành một vật liệu tuyệt vời cho công việc làm đường giao thông. Giàn máy nghiền đá di động Kleemann, cụ thể là dòng MobiCat MC110Z EVO đặc biệt phù hợp để nghiền các loại đá khó xử lý như đá Bazan ở giai đoạn nghiền đầu tiên - chỉ sản xuất vật liệu đầu ra tối ưu cho hệ thống nghiền sàng phía sau có thể xử lý được thông qua hệ thống giao tiếp đồng bộ giữa các máy với nhau. Điều này đảm bảo các máy hoạt động tối ưu công suất với nhau, ngăn ngừa việc quá tải và tắc nghẽn vật liệu, trong khi dòng MobiCone lý tưởng cho giai đoạn nghiền thứ hai.

   
Công ty CP Licogi 16 đang thực hiện một số công việc xây dựng cầu đường trên dự án QL 1A. Để thực hiện công việc, công ty đã chọn giàn máy nghiền đá di động Kleemann. Các hạt Bazan từ máy nghiền đá Kleemann có cạnh sắc nét và hình khối. Các đặc điểm này cho phép các hạt sắp xếp và kết dính vào nhau một cách chắn chắn trong cấp phối trải nhựa đường, đáp ứng tất cả các bài kiểm tra khắt khe về chất lượng.
   
TRÊN (TRÁI VÀ PHẢI): Giàn máy nghiền sàng đá Kleemann với hệ thống giao tiếp đồng bộ gồm ba bước máy nghiền và hai bước máy sàng, xử lý vật liệu Bazan cho cấp phối đường giao thông

Nhân viên Licogi 16 vận hành máy nghiền sàng đá Kleemann tại một mỏ đá cách Lạng Sơn 40 km về phía Nam.

 

Hệ thống giao tiếp đồng bộ giữa các máy nghiền và sàng Kleemann kiểm soát hiệu suất tối ưu tự động và tối thiểu hoá thời gian chết liên quan đến tắc nghẽn vật liệu, bao gồm cả việc xử lý tắc nghẽn này bằng phương pháp thủ công.

 

Website: www.wirtgen-group.com

Bài viết khác

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Vận Hành Máy Rải Nhựa Voegele: Đơn Giản và An Toàn

Cào bóc và Tái chế nguội mặt đường: Quy trình và cách thực hiện

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Chặt Của Vật Liệu Đất Và Nhựa Đường Khi Đầm Nén

Tổng Quan Về Các Thiết Bị Cần Thiết Trong Dây Chuyền Thảm Nhựa Tiêu Chuẩn

Giới Thiệu Tổng Quan Về Thiết Bị Bơm Bê Tông Của Hyundai Everdigm