TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI VITRAC


Ngày 31/10/2020 tại Đồng Nai, Công ty CP Tổng Công Ty Vĩnh Phú (VITRAC) đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC & CNCH Tp.Biên Hoà tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty.

 

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong công ty và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi nhân viên, ngày 31/10/2020 Công ty CP Tổng Công Ty Vĩnh Phú (VITRAC) đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Biên Hoà tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở công ty tại Đồng Nai.

 

 

Tại buổi tập huấn, các cán bộ của Phòng cảnh sát PCCC đã giúp cán bộ nhân viên công ty VITRAC hiểu rõ hơn về Luật phòng cháy và chữa cháy, các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC, và các biện pháp phòng cháy, biện pháp chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm.... Bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra ở khắp nơi trên thế giới và ở Việt Nam, các vụ cháy xảy ra ở địa bàn TP. Biên Hoà; cán bộ nhân viên công ty tham gia buổi tập huấn ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với xã hội; qua đó nắm vững tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ. Cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kịp thời xảy ra trong quá trình hoạt động.


 

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, cán bộ, nhân viên được tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, thực hành sử dụng  thiết bị chữa cháy thông thường như bình khí CO2, bình bột… để dập tắt các đám cháy mới phát sinh, thực hiện các kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau.


 

 

Buổi tập huấn tại Công ty VITRAC đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC. Đây cũng là dịp để mỗi nhân viên trong công ty nâng cao ý thức, trách nhiệm với hoạt động PCCC và chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Bài viết khác

VITRAC KHUYẾN MẠI: CUỐI NĂM ƯU ĐÃI TƯNG BỪNG

Khái niệm "One Tadano" tỏa sáng với thương hiệu mới

DỰ ÁN CAO TỐC PHAN THIẾT - DẦU GIÂY KHÔNG BỊ GIÁN ĐOẠN DO DỊCH

KHỞI CÔNG MÓNG TRỤ ĐIỆN GIÓ ĐẦU TIÊN CỦA DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ DAK N'DRUNG DAK SONG

BÀN GIAO HITACHI ZX200-5G & HÌNH ẢNH THỰC TẾ TẠI CÔNG TRƯỜNG CTY TNHH MTV ANH BÌNH